Hướng dẫn sửa lỗi không mở không chạy được file exe đơn giản

Lỗi không chạy được file exe là một trong những lỗi rất hay gặp khi bạn sử dụng máy tính, điều này gây khó khăn và thậm chí là khó chịu cho người sử dụng. Biết được điều này trong bài viết ngày hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách sửa lỗi không mở không chạy được file exe đơn giản dễ thực hiện. Cùng chúng tôi đi tìm hiểu xem đó là những cách nào nhé!

Nguyên nhân không mở, không chạy được file exe

Theo như những chuyên viên của Microsoft thì sự cố này xảy ra là vì thiết lập registry trên Windows có lỗi. Ngoài ra cũng hoàn toàn có thể là do mạng lưới hệ thống của bạn bị nhiễm virus hay thiết lập những công cụ tiện ích của bên thứ 3. Với những ứng dụng của bên thứ 3 thường sẽ biến hóa thông số kỹ thuật mặc định của Windows để chạy những tệp. exe Đây là nguyên do chính dẫn đến việc không mở, không chạy được file exe sau này .
Nếu như bạn đang cố gắng nỗ lực sửa lỗi này bằng nhiều cách mà không hiệu suất cao thì hãy thử một vài giải pháp dưới đây. Tuy nhiên trước khi thử những giải pháp của chúng tôi thì đừng quên khởi động lại máy tính của mình đồng thời hoàn thành xong việc update rồi hẵng kiểm tra lại file. exe đã chạy được hay chưa đã nhé !

Hướng dẫn sửa lỗi không mở không chạy được file exe đơn giản

1. Quét virus cho máy tính

Hướng dẫn sửa lỗi không mở không chạy được file exe đơn giản

Nguyên nhân lớn nhất khiến cho bạn không mở, không chạy được file exe là do virus. Nếu như bạn kiểm tra file tải về nguyên vẹn mà không bị lỗi trong quá trình tải nhưng mở không được, tình trạng này bị với nhiều file chứ không phải 1 file duy nhất. Tiếp đó icon của file nhìn như bị đầy đủ (Full scan). Tuy nhiên việc quét virus chỉ diệt được những phần mềm độc hại có trên máy tính chứ không có khả năng phục hồi lại các file đã bị chúng làm hỏng. Do đó khi quét bạn sẽ cài lại phần mềm và để tránh hiện tượng này xảy ra lần nữa thì nên cài đặt phần mềm diệt virus và quét virus thường xuyên nhé!

Xem thêm:  Em Ơi Ước Gì Mình Là Sao Đêm, Lời Bài Hát Lại Nhớ Người Yêu

Bạn đang đọc: Hướng dẫn sửa lỗi không mở không chạy được file exe đơn giản

2. Sử dụng file sửa lỗi không chạy được file exe

Có rất nhiều bạn báo lại răng dùng cách chỉnh sửa registry sẽ bị lỗi không mở được bất kể file file. exe nào. Nguyên nhân là hoàn toàn có thể trong quy trình triển khai bị sai ở đâu đó vì chỉ cần 1 dấu chấm cũng hoàn toàn có thể dẫn đến nhiều yếu tố khác. Do vậy mà cách dễ nhất để những bạn sửa lỗi không mở / chạy được file. exe là tải tile này về .
Tiến hành tải file fix lỗi không chạy, không mở được file exe. Sau khi tải về giải nén bằng cách nhấp chuột vào file vừa giải nén và chọn chọn Install để thiết lập. File này được tạo bởi BKAV, do đó nó không chỉ giúp sửa lỗi mở file exe mà còn sửa lại những lối tắt Regedit, Task Manager, Folder Options …

3.Cách sửa lỗi không chạy không mở được file exe bằng cách đưa tệp  Program files về vị trí mặc định

Hướng dẫn sửa lỗi không mở không chạy được file exe đơn giảnLỗi không mở được tệp exe hoàn toàn có thể xảy ra là do bạn vô tình đổi khác vị trí của những thư mục program files. Do đó thử hoàn nguyên thư mục này về vị trí mặc định xem hoàn toàn có thể sửa được lỗi hay không bằng những bước sau đây :
Bước 1 : Tiến hành mở Registry Editor bằng lệnh regedit trên hành lang cửa số Run .
Bước 2 : Khi giao diện Registry Editor hiện ra, bạn thực thi điều hướng theo đường dẫn sau : HKEY_LOCAL_MACHINE \ SOFTWARE \ Microsoft \ Windows \ CurrentVersion
Bước 3 : Trong CurrentVersion, bạn tìm kiếm mục có tên là ProgramFilesDir ở khung bên phải và kích đúp chuột vào đó .
Bước 4 : Lúc này hành lang cửa số hiện ra và làm đổi khác giá trị trong khung value Data thành : C : \ Program Files rồi click chọn OK .
Bước 5 : Bước này chỉ dành cho những máy tính x64 bit. Chuyển qua ProgramFilesDir ( x86 ) cùng mục. Tiếp đó biến hóa giá trị trong khung Value Data thành : C : \ Program Files ( x86 ) rồi nhấn OK để lưu biến hóa .
Bước 6 : Đóng Registry Editor rồi khởi động lại máy tính

Xem thêm:  Alexa rank là gì? Cách cài đặt và tăng thứ hạng trên Alexa

4. Đổi tên file .exe

Như đã nói ở phần bên trên thì malware và rootkit có năng lực chặn những chương trình bảo mật thông tin từ lúc khởi động ứng dụng này. Do đó khi tải về những công này cần phải đổi tên đơn cử cho nó khi lưu ra desktop. Tuy nhiên bạn cần biết rằng đổi tên file sau khi đã tải về không có công dụng ngay bởi nó hoàn toàn có thể bị phát hiện và ngăn ngừa việc đổi tên thậm chí còn là ngăn ngừa việc tải file đó .

Bên cạnh đó trong hầu hết các trường hợp comboFix chỉ cần đổi tên trong một thời gian thế nhưng các chương trình diệt virus độc hại được nâng cao hơn. điều này cũng đồng nghĩa với việc bạn cần phải đổi tên ComboFix thành CF.bat trước khi bạn lưu file này về máy tính của minh. Và quan trọng là chắc chắn rằng lựa chọn tại mục ‘Save as Type:’ là “All Files.”

Ngoài ra cũng có một vài trường hợp bạn cần phải đổi tên hai lần với MalwareBytes. đó là những trường hợp sau :
Trường hợp 1 : Trước khi bạn tải về tập tin hay lưu ra máy tính của mình
Trường hợp 2 : Su khi bạn setup xong, vào thư mục setup của chương trình và tìm đến file bam.exe và thực thi đổi tên .

Bạn có thể trực tiếp kiểm tra sự có mặt của trình điều khiển TDSS bằng các thao tác đơn giản như sau:

Hướng dẫn sửa lỗi không mở không chạy được file exe đơn giảnClick vào Control Panel và chọn System > Hardware > Device Manager .
Trong hành lang cửa số menu view bạn chọn “ Show hidden Devices ”. Sau đó click chuột vào phần
“ Non Plug and Play Drivers ” để lan rộng ra. Tiếp đó click chuột vào TDSSserv. sys ( nếu có ) và chọn Properties > driver. Sau khi xong thì click vào Stop để vô hiệu nó. Đến bước này mà có nhu yếu restart lại máy tính bạn chỉ cần chọn No là được .
Hiện nay có một số ít biến thể của chương trình chống virus có tên là những số lượng ngẫu nhiên chạy từ thư mục Application Data ( giống như 4283411.exe hay 3251452.exe ) có công dụng giám sát tổng thể mọi chương trình mà bạn nỗ lực tải về. Khi bạn mở chúng lên sẽ được gắn lá cờ như đã bị lây nhiễm và đồng thời sẽ chặn những tập tin thực thi. Chỉ ngoại trừ những file quan trọng nhất .
Với việc ngăn ngừa gây phiền phức này bạn hoàn toàn có thể tại tiện Process Explorer và đổi tên của nó thành svchost.exe hoặc winlogon.exe ( đây là những tên giống với tên quan trọng của mạng lưới hệ thống ) sau đó khởi chạy. Từ đó hoàn toàn có thể xác lập được vị trí của System Security để tìm và tàn phá những tiến trình là số ngẫu nhiên. những tiến trình có tên là những số lượng ngẫu nhiên. Sau đó bạn hoàn toàn có thể chạy Malwarebytes hoặc ComboFix ngay sau đó .

Xem thêm:  Rig là gì

5. Cách tải file sửa lỗi không mở được file exe

Sử dụng Fix it:Để khắc phục được lỗi này bạn chỉ cần tải và cài đặt Fix it về máy tính. Sau khi tải xong bước tiếp theo là tiến hành cài đặt và click vào file bạn vừa tải về lúc này trên màn hình sẽ xuất hiện hộp thoại File Download. Bạn chỉ cần chọn Run và thực hiện các  bước hướng dẫn trên màn hình.

Sử dụng RstAssociations: Tiến hành tải và chạy RstAssociations (.scr version). Sau đó đánh chọn tích exe rồi click chọn Restore. Tiếp theo là khởi động lại máy tính của bạn nếu như được yêu cầu.

Lưu ý : RstAssociations chỉ thích hợp và tương thích với máy tính chạy Windows XP, Vista và Windows 7 ( 32 và 64 bit ) .

Dùng file Exefix_Vista.reg (chỉ cho Windows XP): Truy cập vào: winhelponline.com. Sau đó tìm đến phần tải file fix lỗi phần mở rộng EXE. Tiến hành giải nén file trên màn hình Desktop. Sau đó nhấn chuột phải vào file Exefix_Vista.red và chọn yes rồi nhấn OK là hoàn thành.

Trên đây là 5 cách sửa lỗi không mở không chạy được file exe đơn thuần mà chúng tôi muốn san sẻ đến những bạn. Hy vọng bài viết của chúng tôi có ích và cung ứng không thiếu thông tin cho những ai cần cách khắc phục lỗi này nhé !

Rate this post