Nhận định Công nghệ DSS 5G là gì? Smartphone nào được hỗ trợ?

Sự thật về Công nghệ DSS 5G là gì? Smartphone nào được hỗ trợ? là ý tưởng trong nội dung hôm nay của Poki Mobile. Tham khảo content để biết chi tiết nhé.

Trong tháng 12/2019, OPPO thực hiện thành công cuộc gọi DSS 5G đầu tiên trên thế giới. Vậy công nghệ DSS 5G là gì? Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho bạn biết về các thông tin liên quan đến DSS 5G, cùng Pokimobile.vn tìm hiểu nhé!

1Công nghệ DSS 5G là gì?

5G ra mắt, yêu cầu các nhà cung cấp dịch vụ phải thay đổi hệ thống mạng lõi để bắt đầu sử dụng và ứng dụng 5G, tuy nhiên chi phí thay thế và phát triển mới vô cùng đắt đỏ.

Để giải quyết vấn đề đó, họ đã tìm đến công nghệ DSS, đây là công nghệ sẽ cho phép họ triển khai 4G LTE và 5G có thể hoạt động trong cùng một băng tần, cùng một thời điểm giúp chia sẻ cơ sở hạ tầng một cách linh động thông qua nâng cấp phần mềm, mà không cần phải bắt buộc nâng cấp quá nhiều phần cứng.

DSS 5G là gì

Ngoài ra, DSS còn cho phép các nhà mạng có thể triển khai mạng 5G trên diện rộng một cách nhanh chóngtiết kiệm chi phí hơn. Và người dùng chỉ có thể trải nghiệm các dịch vụ DSS 5G trên các thiết bị smartphone có hỗ trợ công nghệ DSS.

2Ứng dụng của DSS 5G trong tương lai

Qualcomm đã hợp tác với Ericsson và thực hiện thành công cuộc gọi DSS đầu tiên trên thế giới, thiết bị sử dụng Modem-RF Qualcomm Snapdragon X55 5G và có mạng lưới 5G hỗ trợ công nghệ Ericsson Spectrum Sharing. Cuộc gọi thành công nhờ khả năng chia sẻ hệ thống trên băng tầng 3GPP Frequency Division Duplex (FDD).

Đây là một bước đột phá lớn đối với tín hiệu không dây, do việc chia sẻ tần số chưa bao giờ được thực hiện giữa bất kỳ thế hệ di động nào kể từ khi mạng 2G ra đời. Tức trước đây, nhà mạng muốn nâng cấp từ 2G lên 3G, lên 4G bắt buộc phải nâng cấp toàn bộ hệ thống từ phần cứng đến phần mềm.

Ứng dụng của DSS 5G trong tương lai

Theo Per Narvinger, giám đốc mạng lưới sản phẩm của Ericsson chia sẻ “Với hệ thống truy cập vô tuyến của Ericsson, nhà cung cấp dịch vụ có thể tái sử dụng chúng để đầu tư vào các dải tần số 4G LTE nhằm hỗ trợ tốt hơn cho mạng 5G.

Từ những lợi thế về chi phí thấp được cung cấp bởi Ericsson Spectrum Sharing, chúng tôi tin rằng đó là chất xúc tác nhằm thúc đẩy nhanh chóng sự phát triển diện rộng vùng phủ sóng 5G. Cuộc gọi DSS đầu tiên này là cột mốc quan trọng đánh dấu sự phát triển mạng 5G khi nhu cầu của người dùng ngày càng tăng trong tương lai”.

3Smartphone nào hỗ trợ công nghệ DSS

Tính đến thời điểm hiện tại, Oppo vẫn là hãng điện thoại đầu tiên trên thế giới thực hiện thành công cuộc gọi DSS thông qua việc tích hợp DSS 5G dưới sự hợp tác cùng Ericsson, Qualcomm Technologies, Swisscom và Telstra.

Xem thêm:  Detached house & Semi-Detached house – Phân biệt 2 loại nhà này

Cuộc gọi DSS được thực hiện trong ngày 29/11 vừa qua diễn ra trên smartphone OPPO 5G, kết nối giữa Bern (Thụy Sĩ) và Gold Coast (Úc) thông qua mạng lưới 5G thương mại của Telstra hỗ trợ công nghệ Ericsson Spectrum Sharing. Khi so sánh với 4G, mạng lưới 5G với tốc độ cao, độ trễ thấp giúp cải thiện chất lượng, đem lại trải nghiệm gọi video 5G ấn tượng cho người dùng.

Smartphone nào hỗ trợ công nghệ DSS 5G

Đại diện Oppo chia sẻ: “Việc cộng tác với Ericsson, Qualcomm, Swisscom và Telstra nhằm ươm mầm và phát triển quá trình thương mại hóa công nghệ Dynamic Spectrum Sharing, là một phần trong kế hoạch hợp tác lâu dài của Oppo với các đối tác trong kỷ nguyên 5G. Ngoài ra, Oppo có kế hoạch ra mắt những mẫu smartphone 5G có hỗ trợ DSS trong năm tới, có các kết nối 5G ổn định, mượt mà và tốc độ nhanh chóng giúp đem lại trải nghiệm tốt hơn dành cho người dùng”.

Hiện tại (cập nhật tháng 12/2019), ngoài Oppo vẫn chưa có hãng smartphone nào tung ra thiết bị hỗ trợ công nghệ DSS 5G.

Như vậy, Pokimobile.vn đã cung cấp cho bạn những thông tin cơ bản nhất về công nghệ DSS 5G và ứng dụng của chúng trong tương lai gần. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì về công nghệ mới mẻ này, bạn hãy để lại câu hỏi ngay bên dưới phần bình luận để được giải đáp nhé!

Rate this post