Cwd Là Gì ? Bệnh Cwd Nguy Hiểm Đến Mức Nào? Bệnh Cwd Nguy Hiểm Đến Mức Nào

CWD là viết tắt của Chronic Wasting Disease, được hiểu là Bệnh Suy Yếu Mãn Tính, hay còn được gọi là bệnh “hươu Zombie”, do virus gây nên. Đây là một căn bệnh lây nhiễm gây tử vong trên các loài hươu nai trên khắp nước Mỹ và có nguy cơ lây sang người. Bệnh dịch này đã xuất hiện tại 24 bang nước Mỹ kể từ tháng 1/2019.

Bạn đang xem : Cwd là gì, bệnh cwd nguy khốn Đến mức nào ? bệnh cwd nguy hại Đến mức nào
Động vật ( hươu, nai ) khi nhiễm bệnh này có những bộc lộ tựa như như xác sống nên được gán luôn tên gọi là bệnh “ hươu Zombie ”, gồm có : sụt cân nhanh, lờ đờ, mất phương hướng, chảy nước dãi, khát kinh hoàng, tai rủ, hung tàn và không sợ người .

Bệnh này lây qua cơ chế tiếp xúc trực tiếp hoặc gián tiếp với dịch cơ thể như phân, nước bọt, máu, nước tiểu… Bệnh phát tác chậm nhưng nguy hiểm, có thể gây tử vong, ảnh hưởng tới não bộ, tuỷ sống và tế bào. Thời gian ủ bệnh có thể là nhiều năm trước khi phát lộ các triệu chứng.

Nghiên cứu mới đây cho thấy các động vật khác ăn thịt hươu nai zombie chết cũng có thể nhiễm bệnh. Loài khỉ Macaca thậm chí còn nhiễm bệnh ngay cả khi ăn thịt hươu nai chưa từng phát triệu chứng. Điều này làm dấy lên lo ngại dịch bệnh CWD có thể lây sang người nếu ăn thịt động vật nhiễm CWD. Giới khoa học cho rằng có “một rào chắn đặc biệt” nào đó khiến CWD không thể lây sang người, tuy nhiên các nghiên cứu gần đây lại cho thấy rủi ro này cao hơn nhiều so với dự đoán.

Do virus CWD vẫn đang tiếp tục tiến hoá nên các nhà khoa học cho rằng việc lây sang người chỉ còn là vấn đề thời gian. Do đó, con người cần hạn chế phơi nhiễm với các động vật nhiễm bệnh và cẩn trọng khi tiêu thụ thịt động vật.

*
*
*
*

Công nghệ Bluetooth 5.1 là gì?

Công nghệ Bluetooth 5.1 là một công nghệ mới sắp ra mắt thay cho công nghệ 5.0 sắp tới. Khả năng điều hướng và theo dõi sẽ chính xác hơn công nghệ cũ.
*

Yandere là gì?

Yandere là từ tiếng Nhật, được ghép từ 2 từ Yanderu (病んでる) nghĩa là điên loạn và từ Deredere (デレデレ) nghĩa là yêu. Đây là một thuật ngữ trong truyện tranh (manga), phim hoạt hình (anime) của Nhật dùng để chỉ tính cách của nhân vật nữ có tình yêu dành cho người mình yêu quá lớn, không có sự kiểm soát và dần biến chất. Những cô gái kiểu tính cách như này được gọi là Yan Girl.

Content là gì?

“Content” là một từ tiếng Anh, đọc là “còn then”, có nghĩa là “nội dung”. Ngày nay “content” được dùng nhiều trong truyền thông, marketing, giải trí khi ngành công nghiệp nội dung ngày càng phát triển, tạo nên một thế lực mới trong giao tiếp và kinh doanh toàn cầu.

Thiên linh cái là gì?

Thiên Linh Cái là tên của một loại bùa ngải có nguồn gốc Thái Lan và cũng là tên của một bộ phim của điện ảnh Việt Nam ra mắt tháng 4/2019.

SSF là gì?

SSF là một cụm từ viết tắt được sử dụng ở nhiều lĩnh vực khác nhau với các nghĩa hoàn toàn khác nhau. Nghĩa phổ biến nhất là dùng để chỉ fan cuồng Hàn Quốc (Sasaeng Fan), hàng siêu siêu giả (Super Super Fake). Ngoài ra còn được dùng trong tin học, thông tin… và các lĩnh vực khác.Công nghệ Bluetooth 5.1 là một công nghệ tiên tiến mới sắp ra đời thay cho công nghệ tiên tiến 5.0 sắp tới. Khả năng điều hướng và theo dõi sẽ đúng chuẩn hơn công nghệ tiên tiến cũ. Yandere là từ tiếng Nhật, được ghép từ 2 từ Yanderu ( 病んでる ) nghĩa là điên cuồng và từ Deredere ( デレデレ ) nghĩa là yêu. Đây là một thuật ngữ trong truyện tranh ( manga ), phim hoạt hình ( anime ) của Nhật dùng để chỉ tính cách của nhân vật nữ có tình yêu dành cho người mình yêu quá lớn, không có sự trấn áp và dần biến chất. Những cô gái kiểu tính cách như này được gọi là Yan Girl. “ Content ” là một từ tiếng Anh, đọc là “ còn then ”, có nghĩa là “ nội dung ”. Ngày nay “ content ” được dùng nhiều trong truyền thông online, marketing, vui chơi khi ngành công nghiệp nội dung ngày càng tăng trưởng, tạo nên một thế lực mới trong tiếp xúc và kinh doanh thương mại toàn thế giới. Thiên Linh Cái là tên của một loại bùa ngải có nguồn gốc Thailand và cũng là tên của một bộ phim của điện ảnh Nước Ta ra đời tháng 4/2019. SSF là một cụm từ viết tắt được sử dụng ở nhiều nghành nghề dịch vụ khác nhau với những nghĩa trọn vẹn khác nhau. Nghĩa phổ cập nhất là dùng để chỉ fan cuồng Nước Hàn ( Sasaeng Fan ), hàng siêu siêu giả ( Super Super Fake ). Ngoài ra còn được dùng trong tin học, thông tin … và những nghành khác .Xem thêm : Nghĩa Của Từ Suit Là Gì ? Những Thuật Ngữ Liên Quan Đến Suit

PGA là gì?

PGA là cách nói ngắn gọn của PG tiệc A. Đây là một loại hình dịch vụ dành cho khách hàng có nhu cầu tìm người đi dự tiệc cùng. Ban đầu chỉ đơn thuần là đi tiệc cùng, đi hát karaoke, giả thư ký hoặc người yêu của khách hàng để đi tiếp bạn bè hay đối tác. Nhưng sau đó do nhu cầu của khách hàng, nó biến tướng sinh ra “tiệc A” – một dạng mua bán dâm trá hình.

Waifu là gì?

Waifu là từ tiếng Nhật của từ Wife trong tiếng Anh, có nghĩa là người vợ. Waifu là thuật ngữ được sử dụng trong thế giới truyện tranh (manga), hoạt hình (anime), trò chơi điện tử của Nhật. Nó được dùng để chỉ một người con gái bạn yêu và muốn lấy làm vợ nhưng cô gái đó là nhân vật hư cấu chỉ có trong truyện tranh, hoạt hình. Thường được gọi là “cô vợ 2D” (vợ ảo). Cách gọi này xuất phát từ truyện Azumanga Daioh.

Năm 2020 là năm gì?

Năm 2020 theo âm lịch được sử dụng ở các nước Châu Á như Việt Nam, Trung Quốc, Hàn Quốc… là năm Canh Tý (năm con chuột). Theo dương lịch (hay công lịch – lịch Gregorian), năm 2020 là năm công nguyên thứ 2020 (A.D 2020 hoặc 2020 C.E).

25251325 là gì?

25251325 là một kiểu ký hiệu mà các bạn trẻ dùng để biểu thị câu “Yêu em, yêu em, suốt đời yêu em”. Đây là kiểu ký hiệu dựa vào sự đồng âm các số đếm với các từ có nghĩa khác trong tiếng Trung Quốc:

Siêu xe 40 tỷ chưa là gì, Dũng ‘Lò vôi’ tặng vợ đôi bông tai 65 tỷ

Đại gia Dũng “lò vôi” một lần nữa lại làm “tan chảy” trái tim người phụ nữ bằng những món quà giá trị khiếp nhiều cô gái trong mơ cũng không nghĩ tới.

Chủ tịch giả vờ là gì?

“Chủ tịch giả vờ … (và cái kết)” là trào lưu đang làm mưa làm gió, thậm chí chiếm trọn phần bình luận của các fanpage lớn nhỏ trong những ngày gần đây. Theo trào lưu này thì vị “chủ tịch” sẽ đóng giả thành một nhân vật có vị trí thấp hơn hay làm một công việc nào đó thấp hơn để thử lòng người khác. Thông điệp của trào lưu này là “Đừng bao giờ coi thường người khác”. Các biến thể: giám đốc, em gái chủ tịch giả vờ …

Giấy Pơ luya là gì?

Giấy Pơ luya (hay giấy Pelure) là một loại giấy cán mỏng với thành phần chủ yếu được làm từ sợi bông tinh khiết. Nó thường có trong lượng từ 14g/m 2 – 20g/m 2 .

Neverland là gì?

Neverland là vùng đất thần thoại có trong câu truyện về cậu bé biết bay Peter Pan, nàng tiên nhỏ Tinker Bell của nhà văn J.M Barrie lần đầu tiên ra mắt năm 1904.

Cây Pơ-lang là cây gì?

Cây Pơ-lang là loại cây biểu trưng của núi rừng Tây Nguyên. Ở miền Bắc, cây được gọi là cây Gạo còn người Hoa gọi là cây Hồng miên hay Mộc miên.

Ngày vía Thần tài là gì?

Theo tín ngưỡng dân gian, ngày vía Thần tài là ngày mùng 10 tháng Giêng âm lịch hàng năm. Vào ngày này, mọi người thường mua sắm một chút tiền vàng và sắm sửa lễ vật cúng Thần tài với mong muốn bản thân, gia đình, công ty… sẽ có một năm làm ăn may mắn, thuận lợi.

Mùng 9 tháng Giêng là ngày gì?

Theo tín ngưỡng người dân gian người Hoa và người Việt, ngày mùng 9 tháng giêng âm lịch hàng năm là ngày để làm lễ cúng vía Trời. Ngoài ra, còn có tên gọi khác là lễ cúng Ngọc Hoàng đại đế hay lễ cúng mùng 9.

Ngày Valentine Đen là gì?

Valentine Đen (hay còn gọi là Black Valentine) là ngày lễ diễn ra vào ngày 14/4 hàng năm. Ngày lễ này có nguồn gốc từ Hàn Quốc và là ngày dành riêng cho những người vẫn đang kiếm tìm một nửa hoàn hảo cho mình hoặc những người tôn thờ chủ nghĩa độc thân. Nói một cách vui vui theo ngôn ngữ của giới trẻ hiện đại, Valentine Đen là ngày dành riêng cho hội “ế”.

Valentine Trắng là gì?

Valentine Trắng diễn ra vào ngày 14/3 hằng năm, sau Valentine Đỏ (14/2) đúng 1 tháng. Đây là dịp để những bạn nam đáp lễ các bạn nữ hoặc là ngược lại. Nó còn được biết đến với những cái tên như White Valentine hay White Day.

Ngày Valentine hay Ngày 14 tháng 2 là gì?

“Ngày Valentine” (Va-len-thain/ Va-lên-tin) hay “Ngày 14 tháng 2” còn được gọi là Ngày lễ tình yêu / Ngày lễ tình nhân/ Valentine Đỏ diễn ra vào ngày 14/2 hàng năm. Vào ngày này, người yêu nhau bày tỏ tình cảm của mình bằng cách gửi cho nhau thiệp, hoa hồng, sô-cô-la và một số loại quà tặng đặc biệt khác.
PGA là cách nói ngắn gọn của PG tiệc A. Đây là một mô hình dịch vụ dành cho người mua có nhu yếu tìm người đi dự tiệc cùng. Ban đầu chỉ đơn thuần là đi tiệc cùng, đi hát karaoke, giả thư ký hoặc tình nhân của người mua để đi tiếp bè bạn hay đối tác chiến lược. Nhưng sau đó do nhu yếu của người mua, nó biến tướng sinh ra “ tiệc A ” – một dạng mua và bán dâm trá hình. Waifu là từ tiếng Nhật của từ Wife trong tiếng Anh, có nghĩa là người vợ. Waifu là thuật ngữ được sử dụng trong quốc tế truyện tranh ( manga ), phim hoạt hình ( anime ), game show điện tử của Nhật. Nó được dùng để chỉ một người con gái bạn yêu và muốn lấy làm vợ nhưng cô gái đó là nhân vật hư cấu chỉ có trong truyện tranh, phim hoạt hình. Thường được gọi là “ cô vợ 2D ” ( vợ ảo ). Cách gọi này xuất phát từ truyện Azumanga Daioh. Năm 2020 theo âm lịch được sử dụng ở những nước Châu Á Thái Bình Dương như Nước Ta, Trung Quốc, Nước Hàn … là năm Canh Tý ( năm con chuột ). Theo dương lịch ( hay công lịch – lịch Gregorian ), năm 2020 là năm công nguyên thứ 2020 ( A.D 2020 hoặc 2020 C.E ). 25251325 là một kiểu ký hiệu mà những bạn trẻ dùng để biểu lộ câu “ Yêu em, yêu em, suốt đời yêu em ”. Đây là kiểu ký hiệu dựa vào sự đồng âm những số đếm với những từ có nghĩa khác trong tiếng Trung Quốc : Đại gia Dũng ” lò vôi ” một lần nữa lại làm ” tan chảy ” trái tim người phụ nữ bằng những món quà giá trị khiếp nhiều cô gái trong mơ cũng không nghĩ tới. “ quản trị vờ vịt … ( và cái kết ) ” là trào lưu đang làm mưa làm gió, thậm chí còn chiếm trọn phần phản hồi của những fanpage lớn nhỏ trong những ngày gần đây. Theo trào lưu này thì vị “ quản trị ” sẽ đóng giả thành một nhân vật có vị trí thấp hơn hay làm một việc làm nào đó thấp hơn để thử lòng người khác. Thông điệp của trào lưu này là “ Đừng khi nào coi thường người khác ”. Các biến thể : giám đốc, em gái quản trị vờ vịt … Giấy Pơ luya ( hay giấy Pelure ) là một loại giấy cán mỏng dính với thành phần hầu hết được làm từ sợi bông tinh khiết. Nó thường có trong lượng từ 14 g / m 2 – 20 g / m 2. Neverland là vùng đất thần thoại cổ xưa có trong câu truyện về cậu bé biết bay Peter Pan, nàng tiên nhỏ Tinker Bell của nhà văn J.M Barrie lần tiên phong ra đời năm 1904. Cây Pơ-lang là loại cây biểu trưng của núi rừng Tây Nguyên. Ở miền Bắc, cây được gọi là cây Gạo còn người Hoa gọi là cây Hồng miên hay Mộc miên. Theo tín ngưỡng dân gian, ngày vía Thần tài là ngày mùng 10 tháng Giêng âm lịch hàng năm. Vào ngày này, mọi người thường shopping một chút ít tiền vàng và sắm sửa lễ vật cúng Thần tài với mong ước bản thân, mái ấm gia đình, công ty … sẽ có một năm làm ăn như mong muốn, thuận tiện. Theo tín ngưỡng người dân gian người Hoa và người Việt, ngày mùng 9 tháng giêng âm lịch hàng năm là ngày để làm lễ cúng vía Trời. Ngoài ra, còn có tên gọi khác là lễ cúng Ngọc Hoàng đại đế hay lễ cúng mùng 9. Valentine Đen ( hay còn gọi là Black Valentine ) là ngày lễ hội diễn ra vào ngày 14/4 hàng năm. Ngày lễ này có nguồn gốc từ Nước Hàn và là ngày dành riêng cho những người vẫn đang kiếm tìm 50% hoàn hảo nhất cho mình hoặc những người tôn thờ chủ nghĩa độc thân. Nói một cách vui vui theo ngôn từ của giới trẻ tân tiến, Valentine Đen là ngày dành riêng cho hội “ ế ”. Valentine Trắng diễn ra vào ngày 14/3 hằng năm, sau Valentine Đỏ ( 14/2 ) đúng 1 tháng. Đây là dịp để những bạn nam đáp lễ những bạn nữ hoặc là ngược lại. Nó còn được biết đến với những cái tên như White Valentine hay White Day. “ Ngày Valentine ” ( Va-len-thain / Va-lên-tin ) hay “ Ngày 14 tháng 2 ” còn được gọi là Ngày lễ tình yêu / Ngày lễ tình nhân / Valentine Đỏ diễn ra vào ngày 14/2 hàng năm. Vào ngày này, tình nhân nhau bày tỏ tình cảm của mình bằng cách gửi cho nhau thiệp, hoa hồng, sô-cô-la và một số ít loại quà Tặng Kèm đặc biệt quan trọng khác .

Rate this post