IDM là gì? Cách đăng ký và sử dụng Internet Download Manager

IDM là một phần mềm quen thuộc đối với người dùng Windows. Việc tải hay sử dụng IDM cần phải đúng cách thì mới phục vụ hiệu quả cho người dùng. Vậy, bạn đã hiểu IDM Crack là gì hay chưa? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết cách cài đặt cũng như tận dụng lợi ích từ phần mềm này.

Khái niệm IDM là gì ?

IDM là gì? Đây là từ viết tắt của cụm từ Internet Download Manager. Đây là một phần mềm chuyên dụng trong công nghệ máy tính. IDM có chức năng hỗ trợ tải một trình quản lý xuống thiết bị. Và phần mềm Internet Download Manager này chỉ chạy trên hệ điều hành Microsoft Windows.

idm-la-gi
Phần mềm IDM chỉ hoàn toàn có thể sử dụng không tính tiền trong vòng 30 ngày. Sau đó, người dùng cần phải trả một khoản tiền dịch vụ để liên tục duy trì sử dụng. Phần mềm IDM hoàn toàn có thể dùng để quản trị cũng như lên lịch để yari xuống. Trong trường hợp bị mất liên kết mạng internet, mất điện, sự cố máy tính, IDM vẫn có năng lực Phục hồi những bản tải đang gián đoạn .

Ưu điểm của ứng dụng IDM

Tầm quan trọng của phần mềm Internet Download Manager được khẳng định thông qua những giá trị mà nó mang lại. Bao gồm các ưu điểm chính:

 • IDM Downloaddùng để nhập hoặc xuất việc làm tải xuống .
 • Phần mềm hoàn toàn có thể tự động hóa update một cách bằng tay thủ công địa chỉ tải xuống theo thói quen người dùng .
 • Điều mê hoặc, IDM hoàn toàn có thể tải nhanh hơn bằng cách phân luồng khi tải xuống .
 • Cùng một lúc, IDM hoàn toàn có thể tải về nhiều tập tin khác nhau, rất thuận tiện cho người dùng .
 • Chúng ta còn hoàn toàn có thể truy vấn vào mục tải về gần đây một cách thuận tiện, tiết kiệm ngân sách và chi phí thời hạn tìm kiếm .
 • IDM được cho phép lưu cũng như lên lịch so với những bản tải xuống. Người dùng hẹn giờ để việc tải về diễn ra tự động hóa .
 • Chức năng phân đoạn xuyên suốt quy trình tải xuống .
 • Nếu như quy trình tải về bị gián đoạn vì bất kỳ nguyên do gì, ứng dụng IDM hoàn toàn có thể Phục hồi .
 • IDM hoàn toàn có thể hoạt động giải trí trên nhiều trình duyệt khác nhau. Do đó, lan rộng ra tính tiện ích cho tất cả chúng ta .

Phần mềm IDM có tốt hay không ?

Các đơn vị sản xuất khi đưa ra bất kỳ mẫu sản phẩm nào đều phải bảo vệ chúng có hữu dụng cho người dùng. Với những ưu điểm được nghiên cứu và phân tích trên, hoàn toàn có thể chứng minh và khẳng định Internet Download Manager trọn vẹn đáng sử dụng .
idm-rat-hinh-huu-ich
Về chất lượng, IDM hướng tới sự thuận tiện theo hành vi người dùng. Giúp cho tất cả chúng ta tối ưu hóa quy trình quản trị tải xuống. Ở bảng xếp hạng CNET, IDM được xếp hạng 4.5 / 5 sao nhờ vào những tính năng mê hoặc của mình. Một điều chắc như đinh, IDM sẽ giúp ích rất nhiều cho người sử dụng Microsoft Windows trong mọi thực trạng .

Hướng dẫn cách tải ứng dụng IDM về máy tính

Như đã nói, chỉ có máy tính chạy trên hệ điều hành Windows mới có thể tải phần mềm IDM này về máy. Không phân biệt đó là dòng máy tính của thương hiệu Asus, HP, Lenovo hay Dell,…Các bước tải Internet Download Manager for Chrome như sau:

>>> Link download Internet Download Manager full: Tải Về <<<

Có rất nhiều link tải IDM bản khá đầy đủ dành cho người muốn sử dụng. Chúng ta chỉ cần tìm cho mình địa chỉ tải uy tín, đáng an toàn và đáng tin cậy. Điều đó giúp người dùng tránh bị xâm nhập bởi tin tặc. Thậm chí, có những bản IDM Full nên cực kỳ dễ sử dụng .

Bước 2 : Giải nén tập tin tải về

Quá trình tải IDM về máy tính, tất cả chúng ta nên chọn nơi lưu giữ nhất định. Để khi giải nén thuận tiện tìm kiếm và mở tập tin đó ra .

Bước 3 : Chạy ứng dụng

Khi bước giải nén được hoàn tất, bảng hiển thị mới hiện ra, tất cả chúng ta phải chọn file tài liệu có đuôi. exe để chạy setup .
cach-cai-dat-internet-download-manager
Cứ chọn Next để liên tục theo nhu yếu của mạng lưới hệ thống. Chờ đợi một lát cho quy trình thiết lập đó hoàn tất và nhấn vào Finish để hoàn tất .

Video hướng dẫn chi tiết cài đặt IDM full vĩnh viễn

>> > Các ứng dụng tương quan :

Cách khắc phục một số ít lỗi thường gặp khi dùng IDM

Trong khi người dùng tải IDM về máy tính, tất cả chúng ta rất dễ gặp phải 1 số ít sự cố gây khó khăn vất vả. Tuy nhiên, đừng lo ngại và bỏ cuộc. Dưới đây là cách khắc phục một số ít lỗi thường gặp nhất :

Lỗi tải 99 % thì dừng lại

Lỗi Download được 99 % thì dừng lại : Quá tình tải về chỉ thành công xuất sắc nếu như đạt 100 %. Thế nhưng, nhiều trường hợp tải về chỉ được 99 % thì dừng lại, đó là do phiên bản đã hết hạn. Tính huống này, người dùng khắc phục bằng cách sau :

 • Mở chương trình IDM ra => Dùng chuột phải nhấn vào File đang tải mà bị lỗi => Chọn Properties + > Tại dòng Referer copy đường link từ File bị lỗi => Dán vào trình duyệt để load lại => Chọn Download để lấy lại link => Mở IDM ra và xóa link cũ đi, gắn link mới vào .

Lỗi IDM bị Block do dùng lậu ứng dụng

Khi sử dụng phần mềm IDM bắt buộc mọi người cần mua bản quyền, tức là cần có IDM key vì nhà sản xuất chỉ cho dùng thử trong một thời gian ngắn. Tuy nhiên, hầu hết mọi người đều dùng bản lậu, điều này gây thất thoát rất lớn cho nhà sản xuất. Nếu như không bị phát hiện, người dùng bản bẻ khóa vẫn tiếp tục sử dụng phần mềm IDM một cách bình thường, không tốn phí.

idm-co-the-bi-block-neu-nhu-nguoi-su-dung-ban-lau
Thế nhưng, nếu đơn vị sản xuất phát hiện người dùng gian lận, dùng bản bẻ khóa lậu thì sẽ lập tức Block lại. Lỗi này sẽ hiển thị với thông tin IDM has been registered with a fake Serial Number or the Serial Number. Để khắc phục thực trạng này, cách nhanh nhất là gỡ đi bản lậu. Thay vào đó, thiết lập bản mới và mua bản quyền đúng theo lao lý. Hoặc, tất cả chúng ta thực thi theo hướng dẫn :
Vào mục Program Files => Internet Download Manager => tìm file IDMGrHlp. exe. Nhấp chuột phải vào đó, liên tục người dùng đổi tên thanhi thành IDMGrHlpddd. Kiểm tra hiệu suất cao bằng cách bật lại ứng dụng IDM xem còn thông tin lỗi như bắt đầu nữa hay không .

Một sự phiền phức rất lớn khi mà sử dụng IDM quản trị trình tải xuống đó là trong quy trình nghe nhạc, xem phim Open tín hiệu tự bắt link. Điều đó gây phiền phức, tác động ảnh hưởng niềm vui vui chơi của mỗi người. Với hướng dẫn tắt chính sách tự bắt link dưới đây, tất cả chúng ta sẽ vô hiệu được triệt để khó khăn vất vả này .

Cài đặt Internet Download Manager là phần mềm tải về nhiều dữ liệu cùng một lúc, không phân biệt định dạng. Nếu muốn tắt tự bắt link khi xem phim, nghe nhạc làm như sau:

khac-phuc-loi-bat-link-idm

 • Cài đặt hoàn tất IDM, mở ứng dụng ra bằng cách nhấn chuột vào hình tượng .
 • Trong mục Search Programs and files, chọn Menu Start, nhập từ khóa Internet Download Manager, trên màn hình hiển thị sẽ Open hiệu quả tìm kiếm .
 • Trên thanh công cụ IDM, chọn downloads => Options để biến hóa một số ít thiết lập. Từ lựa chọn Options, chọn General .
 • Bỏ chọn tự động hóa tải về ở một số ít trình duyệt sử dụng nghe nhạc, xem phim và nhấn OK để kết thúc .

IDM không hiện nút Download khi sử dụng Youtube

Nguyên nhân dẫn tới việc này rất phong phú. Người dùng trọn vẹn hoàn toàn có thể khắc phục bằng cách : Mở IDM, tại Download >> Option. Truy cập vào thanh tab File Types và xóa 2 định dạng với đuôi là Mp3 và Mp4. Nhấn OK để xác nhận thiết lập .
Lý do khiến IDM không hiện nút tải về trong khi sử dụng Youtube đó là :

Khi dùng, tất cả chúng ta cần phải kiểm tra thật kỹ những lựa chọn setup theo mong ước của người dùng. Điều đó giúp hạn chế tối đa những sự cố ngoài ý muốn .

Đăng ký Internet Download Manager hay còn được gọi tắt là IDM, đây là phần mềm quản lý trình tải xuống của người sử dụng máy tính Windows. Nếu như gặp phải sự cố trong lúc hoạt động, hãy thử áp dụng các hướng dẫn mà chuyên gia công nghệ HPCONNECT.VN chúng tôi đề cập phía trên.

Rate this post