Cagr là gì? Hướng dẫn cách tính thủ công và excel chuẩn nhất

cagr là gì

Cagr là gì? Đây là một thuật ngữ tiêu biểu trong kinh doanh, chúng cho bạn biết công ty đang hoạt động hiệu quả hay không? Ngày nay, công nghệ thông tin phát triển, có rất nhiều cách được tạo ra nhằm phục vụ cho việc tính toán. Hãy xem chúng là những cách nào bằng cách đọc bài viết sau!

Xem thêm :

Khám phá định nghĩa: Cagr là gì? 

Cagr hay Compounded Annual Growth rate mang hàm ý là vận tốc tăng trưởng kép hàng năm. Thuật ngữ này khá quan trọng so với những nhà quản trị doanh nghiệp, nghiên cứu sinh và cả nhà góp vốn đầu tư. Thông qua số lượng này người ta sẽ biết được doanh nghiệp có đăng tăng trưởng tốt hay không ?

Cagr là gì?

Theo cách hiểu thông thường Cagr là giá trị thu nhập đầu tư trong một khoảng thời gian nhất định của công ty. Thường thì chúng sẽ được đo bằng tỷ lệ phần trăm. Vì thế cách tính của chỉ số này cũng khá đơn giản, chỉ cần thông qua 2 con số của 2 năm liên tiếp là được.

Cagr là gì? Nên hiểu chúng theo phương diện nào? Đối với doanh nghiệp, chúng là đại diện của hoàn vốn. Có nghĩa là số tiền mà bạn bỏ ra ban đầu sẽ thu về được bao nhiêu? Nếu con số này càng lớn chứng tỏ tỷ lệ hoàn vốn cao. Cagr đặc biệt quan trọng đối với đầu tư. Một dự án khả thi nghĩa là số tiền thu về phải lớn.

Công thức tính Cagr là gì? 

Công thức tính Cagr được kiến thiết xây dựng khá phức tạp tuy nhiên khi vận dụng lại rất dễ. Dưới đây là công thức tính chuẩn xác nhất
Để tính được chỉ số này, bạn phải có được những thông số kỹ thuật tương quan như :

  • giá vốn góp vốn đầu tư phải bỏ ra
  • số tiền thu về sau dự án Bất Động Sản
  • số năm tiến hành dự án Bất Động Sản ( tính từ lúc góp vốn đầu tư cho đến lúc hoàn vốn )

Hiện nay, những dự án Bất Động Sản thường gặp phải một yếu tố chung là : tính minh bạch không có. Vì vậy, so với nhà đầu tư, người nghiên cứu và điều tra rất khó để biết đúng chuẩn mức độ thành công xuất sắc, hoàn vốn của khu công trình. Đặc biệt là những công ty ma liên tục khai khống số liệu, làm người góp vốn đầu tư bị mắc bẫy .

Cách tính cagr bằng excel là gì?

Trong excel có rất nhiều hàm tương hỗ tính cagr chuẩn xác nhất. Hãy xem những cách đấy là gì ?

Dựa vào công thức truyền thống

Cagr là gì? Tính như thế nào?Từ công thức CAGR đã được xây dựng bên trên, chỉ mất vài phút tạo công thức trong excel là bạn có thể tính toán dễ dàng. Các bước thực hiện bao gồm:

carg-la-gi-1

  • Đặt giá trị biến BV chỉ số khởi đầu của góp vốn đầu tư
  • EV là biến bộc lộ giá trị kết thúc
  • n : số chu kỳ luân hồi ( hoàn toàn có thể là năm, quý, hoặc theo tháng )
  • Nhập công thức = ( EV / BV ) ^ ( 1 / n ) – 1 vào ô trống .
  • Nhập số liệu sau đó ấn enter để máy tự chạy .

Sử dụng hàm power đỉnh cao

Cách tính bên trên được cho là thủ công bằng tay, không có tính linh động. Vì thế, bạn hoàn toàn có thể sử dụng hàm POWER để giám sát sao cho đúng mực nhất. Các bước thực thi gồm có :

carg-la-gi-2
Lưu ý rằng, number sẽ mặc định là cơ số còn power là số mũ .

Ngoài những cách tính trên, bạn có thể sử dụng các hàm như rate, irr cũng đều cho ra những kết quả chính xác, chuẩn nhất. Như vậy, bài viết đã giúp bạn hiểu được thêm: cagr là gì? Cách tính nhanh nhất là gì? Chỉ bằng vài thao tác nhỏ là bạn đã có ngay chỉ số cuối cùng. Chúc bạn thành công!

Rate this post