Early Bird Là Gì? Các Hình Thức Early Bird Trong Nhà Hàng, Khách Sạn

Early bird là gì ? Là lễ tân, nhân viên cấp dưới bán phòng hay chủ kinh doanh thương mại, chắc như đinh sẽ là thiếu sót rất lớn nếu bạn không biết thuật ngữ này. Bởi nếu tận dụng tốt early bird, bạn sẽ thuận tiện điều tiết tình hình kinh doanh thương mại cực kỳ hiệu suất cao .

Early bird là gì ?

Early bird là thuật ngữ quen thuộc trong nghành nghề dịch vụ kinh doanh thương mại nhà hàng quán ăn, khách sạn, có nghĩa là đặt sớm ( đặt phòng khách sạn sớm, đặt bàn sớm … ). Early bird giúp khách sạn, nhà hàng quán ăn lấp đầy phòng trống, bàn trống, từ đó sẽ tối đa hóa lệch giá .

early bird

(Nguồn ảnh: Internet)

Early bird được những người mua, nhà hàng quán ăn vận dụng trong những chương trình khuyễn mãi thêm, giảm giá cho người mua đặt trước, tới trước theo mục tiêu “ first-come, first-served ”, nghĩa là ai tới trước thì được ship hàng trước .

Các hình thức Early bird trong nhà hàng quán ăn, khách sạn

Tùy theo tình hình kinh doanh, chiến lược mà mỗi nhà hàng, khách sạn sẽ quyết định có áp dụng early bird hay không, thời gian kéo dài bao lâu. Thông thường, early bird được áp dụng từ 1 – 2 tuần trước ngày mở bán chính thức (đối với cơ sở chuẩn bị khai trương), hoặc trước ngày bước vào mùa cao điểm đặt phòng, hoặc trên dưới 1 tiếng trước giờ phục vụ cao điểm đối với nhà hàng.

Xem thêm:  Phẫu thuật chỉnh hình – Wikipedia tiếng Việt

Xem thêm: Less là gì

Lợi thế của early bird là gì ? Early bird có hai lợi thế là lê dài thời hạn Giao hàng và giãn tỷ lệ Giao hàng trong giờ cao điểm. Hình thức early bird tương thích với những khách có kế hoạch du lịch từ sớm, muốn săn phòng khách sạn sớm để tận dụng khuyễn mãi thêm .

lợi ích của early bird

Early bird mang lại quyền lợi cho cả chủ doanh nghiệp lẫn người mua ( Nguồn ảnh : Internet )Hiện nay, hầu hết những khách sạn, nhà hàng quán ăn vận dụng chương trình early bird theo dạng :

  • Đặt phòng trước 15 ngày để hưởng giảm giá đặc biệt ít nhất 20%, được sử dụng Wi-Fi miễn phí trong phòng và các khu vực công cộng của khách sạn.
  • Giảm 10% khi đặt phòng sớm 15 ngày
  • Giảm 15% khi đặt phòng sớm 25 ngày
  • Giảm 10% khi đặt bàn trước 15 ngày

Tại sao nhà hàng quán ăn, khách sạn nên vận dụng early bird ?

  • Thu hút lượng lớn khách hàng tiềm năng quan tâm đến chương trình khuyến mãi. Từ đó giúp doanh nghiệp tăng tối đa lượng khách hàng, đồng thời tránh tình trạng khách tranh giành nhau đặt chỗ vào giai đoạn cao điểm.
  • Đóng vai trò như công cụ marketing hiệu quả, giúp chiêu dụ khách hàng và giúp doanh nghiệp giảm bớt chi phí liên quan đến việc chăm sóc khách hàng cũ, tìm kiếm khách hàng mới… vốn là những công đoạn tốn thời gian và sức người.

Để vận dụng early bird hiệu suất cao, khách sạn và nhà hàng quán ăn cần tích hợp tiếp thị quảng cáo thoáng đãng trên Facebook, Instagram, Twitter, website doanh nghiệp … Tại đây, hãy tạo những box ĐK thành viên để lôi kéo người mua ĐK từ sớm để hưởng chương trình early bird mê hoặc .

Xem thêm:  Cagr là gì? Hướng dẫn cách tính thủ công và excel chuẩn nhất
Rate this post