Quy trình vận hành lò hơi đốt củi cũng giống như các quy trình vận hành nồi hơi khác phải được tiến hành cẩn thận từng bước để tránh các rủi ro xảy ra. Để tìm hiểu về quy trình cụ thể, vui lòng tham khảo thông tin trong bài viết của chúng tôi.
Lò hơi đốt củi là gì?
Lò hơi đốt củi là loại lò hơi hoàn toàn có thể được coi là được sử dụng và tăng trưởng truyền kiếp nhất trong những ngành công nghiệp ở Nước Ta. Phù hợp với những doanh nghiệp có nhu yếu sử dụng lượng hơi vừa và nhỏ. Nhiên liệu hầu hết sử dụng cho mô hình lò hơi ghi tĩnh đó là : củi cây, củi trấu, than cục …
Bạn đang đọc: đốt củi là gì diễn giải đốt củi ma túy là gì
Có thể bạn sẽ quan tâm: Khóa học vận hành lò hơi !
Cấu tạo lò hơi đốt củi
Cấu tạo lò hơi đốt củi gồm có : Ống khói, Lò sấy Quạt ly tâm, Tháp hấp thụ, Bồn hóa chất, Bể chứa dung dịch hấp thụ, Bể tuyến nổi. Thân lò hơi đốt củi được cách nhiệt bằng bông thủy tinh có tỷ lệ cao, bên ngoài bọc bằng sơn tĩnh điện hoặc inox bảo vệ sự bền chắc và tính thẩm mỹ và nghệ thuật cao .
Ngoài ra, lò được sản xuất bằng thép chịu nhiệt dày và áp suất cao, ba lông trên và dưới được sản xuất bằng thép. Hệ thống cấp nước và cấp nguyên vật liệu trọn vẹn tự động hóa với chiêu thức đốt cháy trên ghi lò cố định và thắt chặt và buồng đốt có kích cỡ lớn giúp cho sự cháy của nguyên vật liệu được diễn ra trọn vẹn và hơi sinh ra là hơi bão hoà khô. Với lò hơi đốt củi sẽ phân phối lượng hơi không thay đổi thích ứng với mọi chính sách tiêu thụ nhiệt .
Nhiên liệu đốt : Củi, củi khúc, củi ép, trấu, trấu ép, mùn cưa ép, vỏ hạt điều … và hiệu suất của nó hoàn toàn có thể đạt đến 90 %. Được trang bị không thiếu những mạng lưới hệ thống tiên tiến và phát triển như mạng lưới hệ thống lọc bụi gồm có cyclone đa cấp và tháp lọc bụi ướt hoặc mạng lưới hệ thống lọc bụi tiên tiến và phát triển khác như : bộ lọc dạng túi hay bộ lọc tĩnh điện. Có mạng lưới hệ thống điều khiển và tinh chỉnh : tự động hóa vô cấp bằng biến tần
Quy trình vận hành lò hơi đốt củi
Ngày nay, nhu cầu sử dụng lò hơi đốt củi đang rất phổ biến. Để đảm bảo hiệu suất đạt được cũng như an toàn khi sử dụng, mọi người nên vận hành lò hơi ghi xích theo quy trình đúng chuẩn. Dưới đây là quy trình vận hành lò hơi đốt củi cụ thể như sau:
1. Kiểm tra hệ thống lò
Trước khi đốt lò hơi đốt củi cần phải kiểm tra thực trạng những bộ phận sau :
Các loại van, bơm tay hoặc bơm điện, bình cấp nước trung gian, bể chứa nước, mạng lưới hệ thống đường ống đã láp ráp hoàn hảo và đúng nhu yếu kỹ thuật chưa. Các van phải bảo vệ kín và đóng mở thuận tiện. Các thiết bị thống kê giám sát và bảo đảm an toàn đã lắp ráp đạt nhu yếu kỹ thuật chưa, áp kế phải có vạch chỉ đỏ chỉ áp suất thao tác tối đa được cho phép, ống thuỷ sáng phải có vạch chỉ đỏ chỉ mức nước trung gian ( ngang giữa ống thuỷ ) và mức nước cao nhất, mức nước thấp nhất cách mức nước trung bình ± 50 mm. Van an toàn được chỉnh áp suất hoạt động giải trí theo đúng quy phạm : áp suất thao tác + 0,2 kG / cm2 . Xem xét hàng loạt nồi hơi phần chịu áp lực đè nén xem có thực trạng hư hỏng không. Xem xét nguồn nước cấp cho nồi hơi đã bảo vệ đủ dự trữ chưa. Xem xét nguyên vật liệu đốt lò có đủ dự trữ và bảo vệ quy cách chưa. Các dụng cụ thao tác quản lý và vận hành phải có là : Xà beng đầu hình mũi giáo dài 2 m. Cào nhẹ dài 2 m. Xẻng hai răng dài 2 m. Xẻng …
2. Nhóm lò
Chuẩn bị nhóm lò:
Tiến hành những thao tác sau :
Van xả, van hơi, van an toàn đóng lại, mở van xả khí để thoát khí, mở các van cấp nước cho lò, mở van van lưu thông với ống thuỷ, Các mở van ba ngả của áp kế.Bơm nước vào cho đến vạch quy định mức thấp nhất của ống thuỷ, kiểm tra độ kín của các van và mặt bích.Đóng van cấp nước vào lò. Mở van bơm nước vào bịnh cấp nước trung gian, khi đầy thì đóng lại.Đưa nhiên liệu vào buồng đốt theo phương pháp sau:Nếu đốt củi: Rải một lớp củi khô chẻ nhỏ bên dưới, củi toChất bên trên.Nếu đốt than: Rải một lớp than mỏng xung quanh buồng đốt, ở giữa chất củi khô.Mở cửa cho than, cửa gió, lá chắn khói cho lò được thông gió tự nhiên khoảng 15 phút.Nhóm lò:
Dùng giẻ khô tẩm dầu mồi lửa và đưa vào buồng đốt. Khi củi đã cháy tổng lực và trên mặt ghi lò đã phủ một lớp than nóng thì ta cho tiếp một lớp than mỏng mảnh lên trên sau đó phải đóng cửa lò, cửa gió lại để cho gió thổi yếu. Thời gian nhóm lò được triển khai từ từ và lê dài khoảng chừng 40 phút .
Khi lò đã Open hơi nước thì đóng những van lại, cho tăng sức hút và quy trình cháy, kiểm tra thực trạng những van. Thông rửa ống thuỷ, áp kế khi áp suất hơi từ 1 – 1,5 kG / cm2 và quan sát sự hoạt động giải trí của chúng. Khi áp suất lò đạt 2 kG / cm2 thận trọng dùng cờ lê tay ngắn vặn chặn những đai ốc trong khoanh vùng phạm vi lò hơi. Khi áp suất lò đạt mức áp suất thao tác tối đa, kiểm tra mạng lưới hệ thống cấp nước cho lò bằng cách mở van hơi, van nước nối giữa lò và bình cấp nước trung gian, nếu thấy nước được cấp vào lò là thông thường. Nâng áp suất lò lên thao tác của van an toàn, van an toàn phải thao tác và kim áp kế sẽ vượt quá vạch đỏ một chút ít .
Công việc của nhóm lò được kết thúc khi đã đưa áp suất lò lên áp suất số lượng giới hạn và kiểm tra xong sự hoạt động giải trí của lò .
Có thể bạn sẽ quan tâm: Quy trình vận hành lò hơi đốt than !
3. Vận hành lò:
Chế độ đốt lò:
Trong quy trình cấp hơi, lò phải giữa đúng chính sách đốt tức là phải bảo vệ nguyên vật liệu cháy trọn vẹn, nếu có nhiều khói đen thì phải cấp thêm gió, tăng sức hút ; nếu không nhìn rõ khói thì phải hạn chế viêc cấp gió, giảm sức hút. Nếu khói ra có mầu xám là chính sách đốt tốt. Than cho vào lò phải rải đều trên mặt ghi và cho vàp từng lượng nhỏ để duy trì việc cháy đều trên mặt ghi. Thao tác cấp than, cào xỉ phải nhanh gọn và sau đó đóng ngay cửa cho than lại .
Chiều dài lớp than, củi trên mặt ghi xê dịch khoảng chừng 300 mm. Xỉ được cào ra bằng cửa tro, cửa bụi. Việc cào xỉ, bụi được thực thi theo chu kỳ luân hồi và thao tác cần tăng sức hút của lò bằng cách mở to lá chắn khói .
Cấp hơi
Khi áp suất trong lò gần tương đương áp suất làm việc tối đa thì chuẩn bị cấp hơi. Trước khi cấp hơi mực nước trong không nên để cao mức bình thường. Khi cấp hơi chế độ cháy phải ổn định.
Xem thêm: Less là gì
Khi cấp hơi mở từ từ van hơi chính để một lượng hơi nhỏ làm nóng đường ống dẫn hơi và xả hết nước đọng trên đường ống dẫn hơi khoảng chừng 10 – 15 phút, trong thời hạn quan sát hiện tượng kỳ lạ co và giãn ống và giá đỡ ống, nếu thấy thông thường thì mở hết cỡ van hơi chính để cấp hơi đi. Việc mở van hơi phải từ từ, khi mở hết cỡ thì xoay ngược lại nửa vòng vô lăng van hơi lại .
Để tránh hiện tượng hơi có lẫn nước, nước được cấp vào lò phải từ từ, không nên cho mức nước trong lò cao quá mức bình thường theo ống thuỷ.
Cấp nước
Trong thời hạn quản lý và vận hành lò phải giữ vững mực nước trong nồi hơi, không nên cho lò quản lý và vận hành lâu ở mức thấp nhất và mức cao nhất số lượng giới hạn. Lò hơi được cấp nước định kỳ do bình cấp nước trung gian hoặc bơm tay ( bơm điện ) đảm đương .
Lò hơi nên trang bị thêm một bơm tay hay bơm điện có lưu lượng không nhỏ hơn 0,3 m3 / h và áp lực đè nén không nhỏ hơn áp lực đè nén thao tác + 1 kg / cm2 .
Chế độ xả bẩn
Tuỳ theo chính sách nước cấp ở từng đơn vị chức năng sử dụng lò mà xác lập số lần xả bẩn trong một ca. Nước cấp càng cứng, độ kiềm càng cao thì số lần xả càng nhiều. Ít nhất trong một ca phải xả bẩn 2 lần, mỗi lần từ 2 – 3 hồi, mỗi hồi từ 10 – 15 giây. Trước khi xả nên nâng cao mức nước trong nồi lên mức nước trung bình khoảng chừng 25 – 50 mm theo ống thuỷ là vừa. Ống thuỷ phải được thông rửa tối thiểu 2 lần trong một ca. Van an toàn cũng phải được kiểm tra 1 lần trong 1 ca .
Yêu cầu nước cấp:
Nước cấp có độ cứng toàn phần không vượt quá 0,5 mgđl / lít : PH = 7 – 10
4. Ngừng lò:
Ngừng lò bình thường:
Thực hiện theo trình tự sau :
Đóng van cấp hơi và van xả hơi ra ngoài khí quyển bằng cách kênh van an toàn, giảm dần áp suất của lò xuống, nâng mức nước của lò đến cao nhất của ống thuỷ bằng cách thêm nước vào lò. Ngừng cấp than và đóng cửa tro, cửa than lại, đóng bớt lá chắn khói. Cho lò nguội từ từ có sự giám sát tiếp tục của người quản lý và vận hành lò hơi .
Việc tháo nước ra khỏi lò hơi để vệ sinh phải có sự đồng ý của người phụ trách nhà lò hơi và chỉ được tháo nước khi áp suất hơi bằng 0kg/cm và nhiệt độ nước lò 70 – 80°C, đồng thời thực hiện kênh van an toàn lên từ từ.
Ngừng sự cố lò:
Thực hiện theo trình tự sau :
Chấn dứt cung ứng nguyên vật liệu và không khí, lá chắn khói đóng gần trọn vẹn. Nhanh chóng cào than đang cháy ra khỏi buồng đốt. Sau khi đã chấm hết sự cháy thì đóng hết những cửa van và lá chắn khói lại. Đóng van cấp hơi và cho thoát hơi ra ngoài bằng cách kênh van an toàn lên. Cấp đầy nước vào lò ( Nếu là sự cố cạn nước thì nghiêm cấm việc cấp nước vào lò ). Để lò nguội từ từ dưới sự giám sát của người quản lý và vận hành lò. tuyệt đối nghiêm cấm việc dùng nước để dập lửa trong lò .
5. Bảo dưỡng lò:
Nếu lò hơi ngừng vận hành từ 1 tháng trở lên thì dùng phương pháp bảo dưỡng khô.Nếu lò hơi ngừng vận hành dưới 1 tháng thì dùng phương pháp bảo dưỡng ướtPhương pháp bảo dưỡng khô:
Sau khi ngừng vận hành thì tháo hết nước trong lò hơi ra mở các van và dùng nước rửa sạch và đốt lò sấy khô( chú ý không đốt lửa to) và mở các van. Mở cửa vệ sinh ống ở trên thân lò và dùng 8 – 10kg vôi sống và có cỡ hạt từ 10 – 30mm được đặt trên nhưng mân nhôm đưa vào nồi hơi. Đống các cửa van lại. Cứ 3 tháng kiểm tra một lần, nếu thấy vôi sống vỡ thành bột thì thay mới.
Xem thêm: Daddy là gì
Phương pháp bảo dưỡng ướt:
Sau khi ngừng quản lý và vận hành lò hơi thì tháo hết nước trong lò ra rửa sạch cấu căn trong lò ; cho nước đã sử lý đầy vào lò và đốt lò tăng dần nhiệt độ nước lò đến 100 °C. Và kênh van an toàn lên để thoát khí. Đóng tổng thể những van lại và dập lửa .
6. Vệ sinh và bảo dưỡng lò hơi
Vệ sinhTuỳ theo chất lượng nước cấp mà quyết định chu kỳ vệ sinh cáu cặn trong lò hơi thông thường cứ 3 đến 6 tháng /1 lầnVệ sinh bên trong lò được thực hiện bằng phương pháp hoá chất. kết hợp với thủ công cơ khí nhờ cửa vệ sinh ống nước, vệ sinh dưới bụng lò.Hoá chất được sử dụng để xử lý cáu cặn thích hợp cho nồi hơi là dung dịch NaOH có nồng độ 2%. Đổ đầy dung dịch NaOH vào nồi hơi và đun đến sôi, áp suất từ 0,3 – 0,4 áp suất làm việc trong khoản từ 12 – 24 h hoặc lâu hơn nữa tuỳ độ dày của lớp cáu cặn. Sau khi tháo dung dịch NaOH ra khỏi lò thì cấp nước rửa lò và vệ sinh cơ khí. Việc sử lý bằng hoá chất phải do cán bộ am hiểu về hoá chất chủ trì.Duy tu:Cứ 1 tháng vận hành phải kiểm tra lại toàn bộ lò hơi 1 lần. Chú ý các loại van, ống thuỷ,áp kế, và ống sinh hơi có hiện tượng rò rỉ không. Tro có bị tích tụ ở cuối lò không, ghi có bị võng; cháy không, các lớp vữa chịu nhiệt có bị hư hại không, án lò có bị cháy không. nếu hư hỏng cần khắc phục hoặc thay thế.Từ 3 – 6 tháng vận hành phải ngừng lò kiểm tra sửa chữa toàn diện,kết hợp vệ sinh cáu cặn cho lò.Lò phải ngừng vận hành ngay để sửa chữa đột xuất nếu có hiện tượng hư hỏng các bộ phận chịu áp lực của lò hơi có nguy cơ gây tai nạn nghiêm trọng.Việc sửa chữa vừa và lớn lò hơi phải do các cá nhân và đơn vị được pháp lý nhà nước công nhận và phải tuân thủ theo đúng tiêu chuẩn, quy phạm về nồi hơi hiện hành.
Source: https://pokimobile.vn
Category: Hỏi Đáp