Chống tấn công có chủ đích APT là gì? Cách phòng chống ATP

Chống tiến công có chủ đích APT là gì ? Sử dụng ứng dụng McAfee để ngăn ngừa những cuộc tiến công có chủ đích APT có hiệu suất cao không ? Ưu điểm của McAfee Advanced Threat Defense / Threat Intelligence là gì ?Advanced Persistent Threat – APT hay còn gọi là những cuộc tiến công chủ đích đã ngày càng tăng trưởng với vận tốc chóng mặt và phức tạp hơn. Để phát hiện và chống lại những cuộc tiến công này, cần sự phối hợp giữa nhiều giải pháp bảo vệ khác nhau. Hiện nay, thị trường bảo đảm an toàn thông tin cũng đã cung ứng những giải pháp đồng điệu nhằm mục đích chống lại những cuộc tiến công có chủ đích .Cùng với sự tăng trưởng của công nghệ thông tin, những cuộc tiến công cũng đổi khác với những tiềm năng mới là trục lợi kinh tế tài chính, cạnh tranh đối đầu, dò thám và nhiều tiềm năng khác. Mục tiêu tiến công cũng có những đổi khác : Nếu trước kia kẻ tiến công nỗ lực phá hoại hạ tầng và tiến công mang đặc thù đại trà phổ thông, thì thời nay chúng đa phần triển khai những cuộc tiến công chủ đích APT .

APT là tấn công có định hướng mục tiêu vào mạng hoặc các máy tính riêng lẻ. Khác với tấn công đại trà tập trung vào các máy tính cá nhân được bảo vệ kém nhất, tấn công chủ đích tìm kiếm cơ hội xâm nhập hệ thống bất kể mức độ bảo vệ.

Tấn công chủ đích nhằm vào một tổ chức, nhóm công ty, các ngành kinh tế hoặc các tổ chức nhà nước nhất định. Tấn công chủ đích có thể do một nhóm tội phạm máy tính hành động theo đặt hàng, các tổ chức khủng bố và các cơ quan đặc vụ quốc gia thực hiện.

Xem thêm:  Hiệp định thương mại tự do xuyên Đại Tây Dương – Wikipedia tiếng Việt

Xem thêm: Offerings là gì

Tấn công chủ đích vào doanh nghiệp hầu hết thường được thực hiện theo đặt hàng của đối thủ cạnh tranh hoặc cá nhân có khả năng kiếm tiền từ thông tin lấy được. Tấn công vào các tổ chức lớn (đặc biệt là các hệ thống điều khiển quy trình công nghệ, các ngành công nghiệp và các tổ chức nhà nước thường do các cơ quan đặc vụ nước ngoài thực hiện.

Khi thực thi tiến công chủ đích, những kẻ tiến công sử dụng mọi phương tiện đi lại như mã độc được phong cách thiết kế cho mục tiêu đơn cử, tiến công vào những sever web và hạ tầng mạng, kỹ nghệ xã hội, nội gián …. APT là loại tiến công phức tạp, trình độ cao và dai dẳng với mục tiêu chiếm quyền trấn áp mạng lưới hệ thống trong thời hạn lâu nhất hoàn toàn có thể. APT thường được thực thi trên những đối tượng người tiêu dùng được bảo vệ tốt, khi những giải pháp đơn thuần không có hiệu suất cao hoặc dễ làm lộ kẻ tiến công .
Chống lại những cuộc tiến công có chủ đích APT không có công thức chung, mà phải thực thi bảo vệ trên tổng thể những mức, kể cả huấn luyện và đào tạo nhân viên cấp dưới và kiểm tra nhân sự. Về phương tiện đi lại, thường sử dụng những phương tiện đi lại ứng dụng và phần cứng chuyên dùng cho phép xử lý những yếu tố một cách đồng nhất và tích hợp nhiều lớp bảo vệ. Mục đích chính của những giải pháp này là phát hiện những cuộc tiến công theo những tín hiệu gián tiếp và bằng cách xác lập những xô lệch trong việc làm của người sử dụng và hạ tầng mạng .

Xem thêm:  hàm lượng trong tiếng Tiếng Anh - Tiếng Việt-Tiếng Anh

Chống tấn công có chủ đích APT hiệu quả với McAfee

Công ty McAfee không trình làng ra thị trường những loại sản phẩm riêng không liên quan gì đến nhau bảo vệ chống tiến công chủ đích, nhưng nhà phân phối này đã khẳng định chắc chắn hiệu suất cao của việc sử dụng loại sản phẩm của mình cho trách nhiệm này. Trước hết, đó là McAfee Advanced Threat Defense – công cụ chống ứng dụng ô nhiễm và những dạng tiến công chủ đích khác .

Rate this post