Tìm hiểu RCS là gì? Có đặc điểm gì? Hướng dẫn kích hoạt RCS trên Android

Review RCS là gì? Có đặc điểm gì? Hướng dẫn kích hoạt RCS trên Android là ý tưởng trong content hiện tại của Poki Mobile. Đọc content để biết chi tiết nhé.

RCS được xem là nền tảng nhắn tin cải tiến trên điện thoại. Vậy RCS là gì? Có đặc điểm gì? Bài viết dưới đây sẽ lý giải đến bạn và hướng dẫn kích hoạt RCS trên điện thoại Android.

1RCS là gì? Các đặc điểm của tin nhắn RCS 

RCS (Rich Communications Services) giống với tên gọi của mình, đây là một nền tảng nhắn tin cải tiến trên Android, mang đến những chức năng được nâng cấp cho tin nhắn.

Vì vậy, về cơ bản, RCS sẽ biến tin nhắn văn bản thành trải nghiệm trò chuyện đầy đủ hơn, điều này tương tự như những gì mà Apple đang làm với iMessage nhưng khác là RCS sẽ hoạt động trên nhiều điện thoại, nhà cung cấp và hệ điều hành.

Ứng dụng tin nhắn trên Android

RCS sẽ được tích hợp ngay trên ứng dụng tin nhắn của điện thoại Android, tin nhắn gửi qua RCS với những trải nghiệm mới chỉ được thể hiện trong kết nối những người đang dùng hỗ trợ RCS khác.

Một vài tính năng mới nhất trên RCS bao gồm:

  • Hỗ trợ gửi hình ảnh chất lượng cao hơn, kích thước lên đến 10 MB.
  • Cho phép trò chuyện nhóm.
  • Chia sẻ vị trí.
  • Hiển thị người nhận đã đọc tin nhắn.
  • Hiển thị trang thái đang nhập tin nhắn trong cuộc trò chuyện.
  • Hỗ trợ gọi video.

2Ứng dụng của RCS

RCS làm cho việc nhắn tin trên ứng dụng tin nhắn của Android trở nên thú vị và đầy đủ tính năng như WeChat, WhatsApp và các ứng dụng nhắn tin khác với hỗ trợ chia sẻ ảnh và video độ phân giải cao, chia sẻ vị trí, hiển thị đang gõ nhập tin nhắn, khả năng thêm và xóa thành viên để trò chuyện nhóm,…

Ứng dụng của RCS

Vì vậy, cho dù đó là nhắn tin giữa giữa cá nhân với cá nhân, giữa bạn bè với nhau hoặc nhắn tin giữa mọi người với nhau được sử dụng cho mục đích kinh doanh, RCS đang thay đổi cách mọi người giao tiếp.

Đối với doanh nghiệp, RCS sẽ giúp các công ty từ quy mô nhỏ đến lớn được hưởng lợi từ việc tạo các cuộc hội thoại để phân phối và giới thiệu sản phẩm của mình mà người tiêu dùng có thể duyệt và mua ngay trên tin nhắn và đề xuất trả lời và hành động để tham gia kết nối giữa người dùng với doanh nghiệp dễ dàng hơn.

Phạm vi tiếp cận lớn hơn: Hiện đã có hàng chục nhà mạng chấp nhận nền tảng tin nhắn RCS này. Ở Mỹ, chẳng hạn, T-Mobile và AT & T đã triển khai RCS, nhưng các ứng dụng bị giới hạn trong các mạng riêng của họ. 

Hỗ trợ toàn cầu: RCS hiện được hỗ trợ trên hầu hết các thiết bị Android, trong tương lai, nếu hợp tác cùng với Apple, nền tảng RCS sẽ còn được sử dụng phổ biến hơn nữa.

3Hướng dẫn kích hoạt RCS trên điện thoại Android

Bước 1: Tải và cài đặt, sau đó mở ứng dụng Activity Launcher.

Bước 2: Chọn Recent Activities, trong menu hiện ra, tiếp tục chọn All Activities.

Bước 3: Tìm kiếm mục Android Messages, chọn vào đó, và cuộn màn hình đi xuống cho đến khi tìm được Set RCS Flags (com.google.android.apps.messaging.ui.appsettings.rcs.overrides.OverrideFlagsActivity), chạm vào dòng này.

Bước 4: Tiếp tục nhấn vào ACS Url, trên menu hiện ra, chọn http://rcs-acs-prod-us.sandbox.google.com/. Android Messages sẽ chạy một thiết lập trong khoảng vài phút, nếu điều này không diễn ra, thực hiện các bước dưới đâu:

  • Xóa hết dữ liệu trên Carrier Services, buộc dừng lại Android Messages.
  • Lặp lại bước 1-3.

Bước 5: Tiếp tục chọn OTP Pattern, trong menu hiện lên, click chọn YoursMessengersverificationscodesissG-(d6).

Trạng thái kích hoạt RCS thành công

Bước 6: Sau khi quá trình trên hoàn tất, bạn có thể vào Settings > Chat Features > Status để kiểm tra xem RCS đã được kích hoạt hay chưa. Ở trạng thái, nếu dòng chữ “connected” hiện lên nghĩa là bạn đã kích hoạt thành công.

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách kích hoạt RCS trên điện thoại Android cũng như lý giải nền tảng tin nhắn mới của Android này. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Rate this post