Sự khác biệt giữa I2C và I2S

– Aug 20, 2020 -tin tức diễn đạt sự độc lạ cơ bản giữa I2C và I2S .

I2C là gì

I2C là một giao thức tiếp nối đuôi nhau được sử dụng cho giao diện hai dây để liên kết những thiết bị vận tốc thấp như vi tinh chỉnh và điều khiển, EEPROM, bộ chuyển đổi A / D và D / A, giao diện I / O và những thiết bị ngoại vi tựa như khác trong mạng lưới hệ thống nhúng. Nó là bus tiếp thị quảng cáo tiếp nối đuôi nhau đồng điệu, đa chủ, đa phụ, chuyển mạch gói, một đầu, được ý tưởng bởi Philips Semiconductors ( nay là NXP Semiconductors ) vào năm 1982 .I²C chỉ sử dụng hai Cống Mở hai chiều ( tài liệu tiếp nối đuôi nhau ( SDA ) và đồng hồ đeo tay tiếp nối đuôi nhau ( SCL ) ) và sử dụng điện trở để kéo điện thế lên. I²C được cho phép dải điện áp hoạt động giải trí đáng kể, nhưng mức điện áp nổi bật là + 3,3 V hoặc + 5 v .Thiết kế tham chiếu I²C sử dụng khoảng trống địa chỉ 7 bit nhưng dự trữ 16 địa chỉ, do đó nó hoàn toàn có thể tiếp xúc với tối đa 112 nút trong một nhóm bus [ a ]. Bus I²C thường thì có những chính sách khác nhau : chính sách tiêu chuẩn ( 100 kbit / s ), chính sách vận tốc thấp ( 10 kbit / s ), nhưng tần số xung nhịp hoàn toàn có thể được phép giảm xuống 0, có nghĩa là liên lạc hoàn toàn có thể bị tạm dừng. Thế hệ bus I²C mới hoàn toàn có thể tiếp xúc với nhiều nút hơn ( tương hỗ khoảng trống địa chỉ 10 bit ) với vận tốc nhanh hơn : chính sách nhanh ( 400 kbit / s ), chính sách nhanh cộng ( 1 Mbit / s ), chính sách vận tốc cao ( 3,4 Mbit / s ), chính sách cực nhanh ( 5 Mbit / s ) .

Xem thêm:  Thiết kế thi công nội thất căn hộ chung cư Royal City 100m2 với 175 triệu

image

I²S là gì?

I²S ( Inter-IC Sound ) là tiêu chuẩn giao diện bus tiếp nối đuôi nhau điện tử dùng để liên kết những thiết bị âm thanh kỹ thuật số với nhau, tiêu chuẩn này được Philips Semiconductor ra mắt lần tiên phong vào năm 1986. Nó được sử dụng để truyền tài liệu âm thanh PCM giữa những mạch tích hợp trong thiết bị điện tử .

Tanh taGiao diện phần cứng I²S:

1. dòng đồng hồ bit

Xem thêm: Offerings là gì

Chính thức được gọi là ” Đồng hồ tiếp nối đuôi nhau liên tục ( SCK ) ” ;. Thường được viết là ” đồng hồ đeo tay bit ( BCLK ) ” ; .Tức là mỗi bit tài liệu tương ứng với âm thanh kỹ thuật số, SCLK có một xung .Tần số của SCLK = 2 × tần số lấy mẫu × số bit lấy mẫu .2. dòng đồng hồ đeo tay dâyChính thức được gọi là ” lựa chọn từ ( WS ) ” ;. [ Thường được gọi là ” LRCLK ” hoặc ” Đồng bộ hóa khung hình ( FS ) ” ; .0 = kênh bên trái, 1 = kênh bên phải3. tối thiểu một dòng tài liệu được ghép nốiChính thức được gọi là ” Dữ liệu tiếp nối đuôi nhau ( SD ) ” ;, nhưng hoàn toàn có thể được gọi là SDATA, SDIN, SDOUT, DACDAT, ADCDAT, v.v.

Sơ đồ thời gian của I²S

image

Rate this post